Umhelling vína – leiðbeiningar og fræðsla

Umhelling er mikilvæg aðferð við meðhöndlun vína og getur haft veruleg áhrif á bragð og upplifun.

    Í meðfylgjandi myndskeiði sýnir Andrea Ylfa Guðrúnardóttir framreiðslumeistari rétt handbrögð við sommelier umhellingu.

    Fyrst er kveikt á kerti. Það er gert til að gera botnfall sýnilegra og til að tryggja að reykur hafi ekki áhrif á bragðið. Þá er álpappírinn fjarlægður af flöskunni og korkurinn vandlega þurrkaður og skoðaður til að greina möguleg merki um myglu eða skemmdir.

    Áður en vínið er hellt í karöflu er smávegis hellt í glas til að meta gæði þess. Þetta skref felur í sér að þefa og smakka vínið til að ganga úr skugga um að það sé í lagi. Ef vínið stenst prófið, er lítil skvetta notuð til að hreinsa karöfluna – þetta tryggir að ekkert ryk eða óhreinindi spilli víninu.

    Við sjálfa umhellinguna þarf að fara hægt og varlega. Kertið hjálpar til við að fylgjast með hvenær botnfallið kemur og mikilvægt er að stöðva hellingu þegar u.þ.b. einn sentimetri er eftir í flöskunni. Það er einnig nauðsynlegt að snúa miðanum á flöskunni að gestinum, bæði til virðingar og til að sýna hvaða vín er verið að bjóða.

    Að lokum er kertaloginn slökktur, og vínið er tilbúið til að njóta. Þessi nákvæma aðferð tryggir að bæði bragð og gæði vínsins njóti sín til fulls. Með umhellingu má því auka upplifunina og gera vínsmökkun að sérstökum viðburði.

    Hafa samband

    Hafðu samband

    Netspjall Fljótleg leið til að hafa samband