image description

Matvæla- og veitingagreinar

Markmið matvæla- og veitingasviðs er að stuðla að bættri menntun og hæfni starfsmanna í hótel- og matvælagreinum sem auki gæði og framleiðni og leiði til betri samkeppnisstöðu fyrirtækja og bættra lífskjara.

Markmið námskeiðsins er að auka fræðslu um sveppi sem vaxa hér á landi og henta í matargerð, eins er fjallað um það hvaða sveppir henta ekki. Námskeiðið skiptist í tvennt. Í fyrri hluta er fyrirlestur og sýnikennsla í greiningu og frágangi sveppa en í seinni hlutanum er farið út í skóglendi í verklega kennslu. Fjallað er um helstu geymsluaðferðir sveppa og nýtingarmöguleika.

Lengd

...

Kennari

Bjarni Diðrik Sigurðsson

Staðsetning

Landbúnaðarháskólinn í Keldnaholti

Fullt verð:

19.900 kr.-

Verð til aðila IÐUNNAR:

9.000 kr.-

SKRÁ MIG Nánari upplýsingar

Nýtt

Markmið námskeiðsins er að auka þekkingu á vínum og vínfræðum. Í vínfræðinni er fjallað um vínekruna, um víngerð, þrúgur, uppruna þeirra, vínframleiðslu, á þroskun vína og flokkun þeirra, um fræðin að para vín með mat, um framreiðslu á vínum, um gæðamat vína, um vínmiða og verðmat á vínum og fl. Vínfræðin er tekin fyrir í fagbóklega hluta námskeiðsins og verður lesefni, myndefni og fl. aðgengilegt á vef IÐUNNAR. Verklegi hluti námskeiðsins er vínsmakk þar sem vín frá Frakklandi, frá Ítalíu, Spáni, Þýskalandi, Ástralíu, Nýja Sjálandi, Suður Afríku, Bandaríkjunum, Chile, Argentínu og fl. verða könnuð. Vínsmakkið dreifist á átta vikur. Námskeiðinu lýkur með prófi og blindsmakki á völdum vínum.

Lengd

...

Kennari

Manuel Schembri

Staðsetning

IÐAN fræðslusetur, Vatnagörðum 20

Fullt verð:

75.000 kr.-

Verð til aðila IÐUNNAR:

18.000 kr.-

SKRÁ MIG Nánari upplýsingar

Markmið námskeiðsins er að auka leikni og tækni þátttakenda í að brýna hnífa með japanskri aðferð. Farið er yfir mismunandi tegundir hnífa, egg, hörku og bit. Þátttakendur koma með eigin hnífa sem þeir brýna með steini og slípimassa. Unnið er með 15 - 20 cm langa hnífa og best er að nota Santoku eða Chef‘s hnífa. Brýningarsteinn fylgir með námskeiðinu. Námskeiðið er haldið í samstarfi við Progastro.

Lengd

...

Kennari

Óskar Kettler

Staðsetning

Hótel- og matvælaskólinn

Fullt verð:

10.000 kr.-

Verð til aðila IÐUNNAR:

5.000 kr.-

SKRÁ MIG Nánari upplýsingar

Markmið námskeiðsins er að auka leikni og tækni þátttakenda í að brýna hnífa með japanskri aðferð. Farið er yfir mismunandi tegundir hnífa, egg, hörku og bit. Þátttakendur koma með eigin hnífa sem þeir brýna með steini og slípimassa. Unnið er með 15 - 20 cm langa hnífa og best er að nota Santoku eða Chef‘s hnífa. Brýningarsteinn fylgir með námskeiðinu. Námskeiðið er haldið í samstarfi við Progastro.

Lengd

...

Kennari

Óskar Kettler

Staðsetning

Hótel- og matvælaskólinn

Fullt verð:

10.000 kr.-

Verð til aðila IÐUNNAR:

5.000 kr.-

SKRÁ MIG Nánari upplýsingar

Markmið námskeiðsins er að auka færni starfsfólks að setja upp fjölbreytta, ferska og bragðgóða salatbari. Á námskeiðinu er farið yfir meðhöndlun hráefnis, hugmyndir kynntar um hvernig megi breyta áherslum og uppsetningu á salatbörum með einföldum hætti, fjallað um samsetningu á hráfæðissalötum, vegan salöt og almennt um góða nýtingu á hráefni og fl. Námskeiðið er á formi sýnikennslu og byggir á virkri þátttöku þeirra sem taka þátt í námskeiðinu og mikið smakk.

Lengd

...

Kennari

Dóra Svavarsdóttir, matreiðslumeistari

Staðsetning

IÐAN fræðslusetur, Vatnagörðum 20

Fullt verð:

10.500 kr.-

Verð til aðila IÐUNNAR:

4.000 kr.-

Fullt! - Skrá mig á biðlista! Nánari upplýsingar

Nýtt

Markmið námskeiðsins er að auka færni í pylsugerð. Fjallað er um mismunandi pylsutegundir, uppskriftir, val á hráefni, um kjötmiklar pylsur, kryddun, mismunandi garnir, vinnsluaðferðir og fl.

Lengd

...

Kennari

Jóhannes Geir Númason

Staðsetning

Hótel- og matvælaskólinn

Fullt verð:

25.000 kr.-

Verð til aðila IÐUNNAR:

8.000 kr.-

SKRÁ MIG Nánari upplýsingar

Nýtt

Markmið námskeiðsins er að auka þekkingu á hrápylsum, fjallað eru um mismunandi uppskriftir, um garnir, pylsugerðir, mismunandi stærðir á pylsum, um snakkpylsur, verkun og vinnsluaðferðir, um hráefni og hráefnisval, kryddun og fl

Lengd

...

Kennari

Jóhannes Geir Númason

Staðsetning

Hótel- og matvælaskólinn

Fullt verð:

28.000 kr.-

Verð til aðila IÐUNNAR:

9.000 kr.-

SKRÁ MIG Nánari upplýsingar

+ Fleiri námskeið
Hafa samband

Hafðu samband

Netspjall Fljótleg leið til að hafa samband