Staðnám

Ljósmyndanámskeið fyrir fagfólk í matvæla og veitingagreinum.

Starfsfólk matvæla og veitingagreina sem vinna með markaðsefni og birta myndir á samfélagsmiðlum eða vilja bæta færni sýna í ljósmyndun á Iphone síma eða einfaldum myndavélum.

Þetta námskeið er hannað fyrir fagfólk í matvæla- og veitingabransanum sem vill efla ljósmyndakunnáttu sína með iPhone eða einfaldri myndavél. Áherslan er á að ná gæðamyndum fyrir markaðsefni, samfélagsmiðla og annað sjónrænt efni.

Námskeiðið er kennt þrjá seinniparta, 4 klst. af kennslu og verklegum æfingum.

Dagur 1

Kynning á almennri ljósmyndun og hversu mikilvægt er að taka hágæða myndir, hvort heldur fyrir lambahrygg í kjötborði, nýbakað súrdeigsbrauð, rauðvínsflösku eða vel uppsettan forrétt.

Á námskeiðinu verður rætt um notkun myndefnis til að laða að viðskiptavini og kynntir möguleikar og takmarkanir iPhone síma og einfaldari myndavéla. Fjallað verður um:

Lota 1: Mikilvægi hágæða mynda

  • Kynning á almennri ljósmyndun og mikilvægi hennar í matvæla- og veitingabransanum.
  • Mikilvægi hágæða mynda fyrir markaðssetningu og samfélagsmiðla.•Rædd dæmi um matarmyndatöku: lambalæri, súrdeigsbrauð, rauðvín, forréttir.
  • Hlutverk myndefnis við að laða að viðskiptavini.
  • Möguleikar og takmarkanir á iPhone og einföldum myndavélum.

Lota 2: Grunnatriði ljósmyndunar

  • Grunnreglur myndbyggingar.
  • Ljósatækni: náttúrulegt ljós og mikilvægi þess.
  • Notkun gervilýsingar við aðstæður innandyra og í lítilli birtu.
  • Stillingar myndavélar og eiginleikar: fókus, lýsing og hvítjöfnun.
  • Hagnýtar æfingar til að beita þessum meginreglum og kanna stillingar tækisins.
  • Heimavinna: Æfing í að taka matarmyndir með áherslu á þessa þætti. Bestu myndirnar sendar inn fyrir næstu lotu.

Nemendur fá verklegar æfingar til að vinna með þessa þætti, sýna og segja frá, ásamt því að vinna með mismunandi ljósauppsetningar. Í verklegri lotu kanna nemendur einnig og breyta stillingum á tækjum sínum.

Dagur 2

Upprifjun og byggt á grunnþekkingu frá fyrri degi þar sem kynntar eru þróaðri leiðir í matarljósmyndun með iPhone eða einfaldri myndavél.

Lota 1: Háþróuð matarljósmyndunartækni

  • Farið yfir hugtök fyrri dags og heimavinnu.•Kynning á fullkomnari matarljósmyndunartækni.
  • Stíll og mikilvægi hans í matarljósmyndun.
  • Val á leikmunum og bakgrunni.

Lota 2: Stafræn vinnsla og sjónræn markaðssetning

  • Grunnatriði stafrænnar vinnslu: litaleiðrétting og endurbætur.
  • Kynning á myndvinnsluforritum fyrir farsíma.
  • Grunnatriði myndvinnslutækni
  • Samfélagsmiðlar og áhrifarík sjónræn markaðssetning.
  • Byggja upp vörumerki með samræmdu myndefni.
  • Verkleg lota: Stíll og að ljósmynda rétt.
  • Heimadæmi: Þátttakendum skipt í hópa til að fá endurgjöf og tillögur um úrbætur.
  • Heimavinna: Æfingar í að taka matarmyndir með áherslu á þessa þætti. Bestu myndirnar sendar inn fyrir næstu lotu.

Dagur 3

Hagnýt notkun og vörumerkisbygging

Lota 1: Verklegar æfingar og yfirferð heimavinnu

  • Ítarleg yfirferð heimavinnuskila.
  • Hóp endurgjöf og umræður um úrbætur.
  • Verklegar æfingar þar sem lögð er áhersla á stíl og myndatöku á mismunandi matartegundum.
  • Ítarleg vinnsla og stöðug vörumerki.
  • Kafa djúpt í háþróaða stafræna vinnutækni.
  • Búa til samræmdan sjónrænan stíl fyrir vörumerki.
  • Dæmi um árangursríkar matarljósmyndavörur.
  • Verkleg lokalota: Búa til smásafn af stíluðum matarmyndum.
  • Spurningar og svör við Karl Petterson: Innsýn frá matarljósmyndara.

Leiðbeinandi á þessu námskeiði er Karl Petterson. Karl er einn allra færasti matarljósmyndari hér á landi og hefur myndað fyrir fjölmargar matreiðslubækur sem komið hafa út undanfarin ár. Karl sýnir margar af sínum bestu myndum á heimasíðu sinni karlpetersson.com


HVAR OG HVENÆR

DAGSETNINGKENNTFRÁTILSTAÐSETNING
08.10.2024þri.14:0018:00Hús Fagfélaganna, Stórhöfða 31
15.10.2024þri.14:0018:00Hús Fagfélaganna, Stórhöfða 31
22.10.2024þri.14:0018:00Hús Fagfélaganna, Stórhöfða 31
Hafa samband

Hafðu samband

Netspjall Fljótleg leið til að hafa samband