image description

Verkefni Íslandsmóts í matvæla- og veitingagreinum 2024

Matreiðsla

Keppendur hafa samtals  6 klst. í bóklegt próf og útbúa fjóra rétti fyrir 12 mans þar sem 3 diskar fara til dómara, einn diskur í myndatöku og 8 diskar til gesta. 

Hráefni verður gefið út fyrir forrétt og eftirrétt en, milliréttur og aðalréttur verða með leynikörfu fyrikomulagi.

Framreiðsla

Keppendur hafa samtals 6 klst. í bóklegt próf og leysa margskonar fagleg verkefni eins og hráefnisþekking, servettubrot, greining á vínum, umhelling, kokteilagerð, ostaþekking, uppdekning, flambering, ávaxtaskurður.

Kjötiðn

Keppendur fá eftirfarandi hráefni 2 stk. lambalæri, 1 st. lambahrygg, ½ frampart, 1 stk. grísaframpart, 1 stk. nautamjöðm, 1 stk. nautaframhrygg og 1 stk. kjúkling. 

Keppendur hafa samtals 6 klst. til að útbúa:

  • 1 rétt fyrir 4 úr hveri kjöt tegund fyrir sig og stilla upp á disk/ platta.
  • 4 rétti fyrir 1 úr hveri kjöt tegund fyrir sig og stilla upp á disk/ platta.
  • Skila öllum vörum tilbúnum í kjötborð með þeim hlutum sem nota á sem skraut.


Bakstur

Keppendur fá tvo daga eða samtals 10 klst. til að útbúa:

  • matbrauð, baquette, vínabrauð / croissant, blautteig / brioch og skrautstykki.

Fyrri daginn fá keppendur 4 klst. Í undirbúning. 

Á degi 2 fá keppendur 6 klst. til að  klára verkefnið og stilla afrakstrinum á sýningarborð.

Konfekt og kökugerð „Konditor“

Keppendur fá samtals 10 klst.  til að útbúa:

  • Eftirrétt á disk fyrir 6 manns.
  • köku.
  • 4 tegundir af konfekt kökum ”Petit Four og súkkulaði sýningar stykki.

Fyrri daginn fá keppendur 4 klst. Í undirbúning. 

Á degi 2 fá keppendur 6 klst. Til að  klára verkefnið og stilla afrakstrinum á sýningarborð.

Hafa samband

Hafðu samband

Netspjall Fljótleg leið til að hafa samband