Námskeið og fræðsla

Skráðu þig núna!

Næst á dagskrá

Sveppir og sveppatínsla

Markmið námskeiðsins er að auka fræðslu um sveppi sem vaxa hér á landi og henta í matargerð, eins er fjallað um það hvaða sveppir henta ekki. Námskeiðið skiptist í tvennt. Í fyrri hluta er fyrirlestur og sýnikennsla í greiningu og frágangi sveppa en í seinni hlutanum er farið út í skóglendi í verklega kennslu. Fjallað er um helstu geymsluaðferðir sveppa og nýtingarmöguleika.

Ferskasti salatbarinn, bragðgóð fjölbreytni

Markmið námskeiðsins er að auka færni starfsfólks að setja upp fjölbreytta, ferska og bragðgóða salatbari. Á námskeiðinu er farið yfir meðhöndlun hráefnis, hugmyndir kynntar um hvernig megi breyta áherslum og uppsetningu á salatbörum með einföldum hætti, fjallað um samsetningu á hráfæðissalötum, vegan salöt og almennt um góða nýtingu á hráefni og fl. Námskeiðið er á formi sýnikennslu og byggir á virkri þátttöku þeirra sem taka þátt í námskeiðinu og mikið smakk.



Vefnámskeið

Nýtt

Nýting og náttúrunytjar

Umfjöllun um nýtingu og nytjar á Íslandi til sjávar og sveita.

Nýtt

Bjór 101

Þetta námskeið er ætlað að fræða og kæta áhugasama um bjór. Fjallað er um bjórgerð, bjórsögu og um pörun á bjór og mat.

Fróðleikur

Hlaðvörp

Hvað er suðuþjarkur og hvernig nýtist hann?

Kristján Þórarinsson, framkvæmdastjóri RST net, segir okkur allt um Cowelder suðuþjarkinn frá Migatronic.
Fræðslumolar

Svona býrðu til þín eigin kort í Google Maps

Nú er rétti tíminn til að skipuleggja sumarfríið hér innanlands, gönguferðina eða útileguna.
Hlaðvörp

Slow food menningin með matreiðslumeistaranum...

Hinrik Carl fræðir okkur um andsvar Ítala við „fast food“ menningunni svo nefndu og hvernig það hefur svo rutt sér til rúms um allan heim.

Minnt á sjálfbærni pappírs

Guðmundi Inga Guðbrandssyni, umhverfis- og auðlindaráðherra, var afhent fræðslurit um sjálfbærni pappírs í lýðveldisgarðinum í dag.

Skráning á póstlista

Hafa samband

Hafðu samband

Netspjall Fljótleg leið til að hafa samband